Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

04/03/2023

Nội dung

Chưng yến bằng nồi cơm điện như thế nào?

Có khá nhiều cách chưng yến khác nhau mà bạn có thể biết. Nhưng cách chưng yến bằng nồi cơm điện thì bạn đã từng thử qua hay chưa. Nếu chưa thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có được một bát yến chưng thơm ngon tròn vị siêu đơn giản dễ làm chỉ với nồi cơm điện.

Để chưng yến bằng nồi cơm điện thì đầu tiên bạn phải có nồi cơm điện. Và tất nhiên không thể thiếu các nguyên liệu dùng trong chưng yến. Nhưng yến sào, đường phèn, gừng tươi thái sợi, nước lọc. Đây là những nguyên liệu cơ bản và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu bổ dưỡng khác để kết hợp cùng với yến sào khi chưng yến.

Bước một sơ chế. Nếu bạn chưng yến từ tổ yến thô thì cần phải mang đi làm sạch. Bạn lây một bát nước sạch sau đó ngâm tổ yến thô ngập nước trong 45 – 60 phút. Khi yến mềm tơi ra bạn tiến hành xử lý sạch lông và rửa sạch lại với nước. Với tổ yến thô, tổ yến nguyên chất bạn cần rất nhiều thời gian trong sơ chế làm sạch trước khi chưng yến. Tuy nhiên sử dụng tổ yến thô sẽ dôi yến hơn rất nhiều.

Nếu bạn sử dụng tổ yến tinh chế thì loại này đã được xử lý sạch sẽ từ nhà cung cấp. Cho nên chỉ cần ngâm trong nước từ 20 cho tới 30 phút cho yến nở ra. Lúc này bạn chỉ cần vớt yến đã nở mềm khỏi nước và để ráo chờ chế biến.

===> Xem thêm về Yến sào Hạ Long

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện

Chưng yến bằng nồi cơm điện dễ làm tại nhà

Bước hai chưng yến. Sau khi đã sơ chế xong yến sào. Bạn cho yến đã xử lý vào một cái thố sứ hoặc có thể cho vào một cái bát tô. Xong rồi đổ nước lọc vào đó tầm 200ml. Nếu khó đong đếm bạn chỉ cần ước chừng nước cho vào xâm xấp mặt yến thế là được. Lưu ý không đổ quá nhiều nước để tránh bị tràn khi sôi.

Tiếp đến bạn cho nước vào nồi cơm điện. Đặt thố yến sào đã chuẩn bị cho vào trong nồi cơm điện đã đổ sẵn nước và đậy nắp nồi cơm điện. Thố yến trong nồi cũng cần đậy nắp.

Tiếp tục cắm điện cho nồi cơm điện để chế độ cooking. Sau đó canh trong 20 phút thì mở nắp nồi cơm điện, mở nắp thố yến ra để cho đường phèn với gừng tươi xắt nhỏ vào. Cuối cùng chưng yến thêm năm phút là có thể bỏ yến ra chờ thưởng thức.

Khi chưng yến bắt buộc cần nhớ vài lưu ý nhỏ như sau. Cần chưng yên vừa đủ thời gian, không chưng quá nhanh cũng không chưng yến quá chậm

Nếu cho thêm những thành phần nguyên liệu như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen,… Nên sơ chế sau đó bỏ cùng với yến để chưng.

==>Có thể bạn quan tâm yến sào Thái Bình

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện dễ làm

Có nên chưng yến với nồi cơm điện không? 

Nước cho thêm vào yến khi chưng nên điều chỉnh cho thích hợp để món yến chưng ra sẽ ngon, hấp dẫn và chất lượng hơn.

Yến chưng có thể sử dụng khi ấm nóng hoặc khi lạnh. Để dùng trong  tuần thì cần bảo quản ngăn mát của tủ lạnh. Không dùng yến chưng khi để quá lâu vì lúc này ăn vào có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Bị các vấn đề như đau bụng, đi ngoài,…

Thời điểm vàng để ăn yến khiến cơ thể hấp thu được trọn vẹn dưỡng chất nhất là vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi ngủ khoảng 45 phút.

Bởi vì nhà ai cũng có cho mình một chiếc nồi cơm điện. Vậy nên cách chưng yến bằng nồi cơm điện thực sự tiện lợi cho mọi nhà. Hơn nữa nồi cơm điện với cơ chế hoạt động kiểm soát lượng nhiệt phù hợp cùng với chế độ tự động ngắt điện khi tới điểm sôi. Nên việc dùng nồi cơm điện chưng yến có thể là lựa chọn đáng cân nhắc dành cho nhiều người.

Cách chưng yến bằng nồi cơm điện đơn giản

Hướng dẫn chưng yến bằng nồi cơm điện

Tuy nhiên nếu cảm thấy cách này vẫn còn phức tạp thì bạn hoàn toàn có thể mua một sản phẩm chuyên dụng trong việc chưng yến. Nhưng nên nhớ rằng thời gian chưng yến dù là chưng với nồi điện, nồi cơm điện, bếp gas,… Thì yến chỉ nên chưng với thời gian lý tưởng khoảng 20 cho tới 30 phút. Nếu bạn dùng nồi nấu chậm, loại này có dùng nhiệt thấp để làm chín nên thời gian nấu dài hơn khoảng 40 tới 1 tiếng.

Hãy lựa chọn chưng yến theo cách mà bạn muốn. Trên đây chúng tôi chỉ muốn đưa tới cho bạn thêm một cách chưng yến tại nhà tiện lợi. Còn việc áp dụng sẽ phục vụ vào nhu cầu của bạn. Ngoài ra nên sử dụng yến sào Hải Phòng chính hãng quý khách nên đến với công ty Zii Yến. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu phân phối yến sào chính hãng số một thị trường. Cam kết cung cấp hàng chính hãng, giá tốt, vận chuyển tận nơi.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ZII YẾN

Văn phòng : 2A5 Ngõ 36 đường vòng Vạn Mỹ – Hải Phòng

Hệ thống cửa hàng:

– 97 Văn Cao – Hải Phòng: 0931 599 916.

– 195 Cầu Đất – Hải Phòng: 0936 630 606

– 87 Quang Trung – Hải Phòng: 0974 451 479

– 1/18 Lạch Tray – Hải Phòng: 098 956 62 39

– 77 Nguyễn Công Trứ – Hải Phòng: 0397 341 589

– 41 Kim Mã – Hà Nội: 0982 848 991

– 190 Đường Láng – Hà Nội: 0934 639 250

– 80 Kênh Liêm – Hạ Long – QN: 0977 888 856

– 76 Quang Trung – Nam Định: 0365 567 688

Email: ziiyen@gmail.com/yenthienngoc88@gmail.com

Website: ziiyen.com

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916