Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Cách bảo quản yến sào đã ngâm nước bạn nên biết!

Cách bảo quản yến sào đã ngâm nước bạn nên biết!

26/10/2022

Nội dung

Yến sào luôn được đánh giá là loại thực phẩm quý giá, bổ dưỡng. Tuy nhiên, để sử dụng yến sào hiệu quả không hề dễ. Bởi quá trình sử dụng Tổ Yến hay sau khi đã ngâm và sơ chế thì cách bảo quản rất quan trọng. Vậy sau đây sẽ là Cách bảo quản yến sào đã ngâm nước bạn nên biết! Cùng Zii Yến tìm hiểu ngay nhé!

TỔ YẾN ĐÃ NGÂM NƯỚC VÀ SƠ CHẾ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Yến ngâm nước để được bao lâu? Có thể là rất lâu, tùy theo cách bạn bảo quản. Sau khi để cho yến ráo nước, bạn nhớ đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Chỉ cần bạn bảo quản kĩ càng, yến ngâm nước có thể để được trong vòng 1 tuần.

Còn nếu muốn để lâu hơn, tổ yến phải thật khô. Đặt trong hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản bằng tủ đông, yến tươi có thể để được tới 6-12 tháng. Tuy nhiên để đảm bảo tươi ngon, yến sào tốt nhất chỉ nên được dùng trong khoảng 3 tháng đổ lại.

Cách bảo quản yến sào đã ngâm nước bạn nên biết!

Cách bảo quản yến sào đã ngâm nước bạn nên biết!

>> Xem thêm: Zii Yến – Cung cấp tổ yến, yến sào chính gốc Khánh Hòa.

CÁCH BẢO QUẢN YẾN ĐÃ NGÂM NƯỚC VÀ SƠ CHẾ

Nguyên tắc là nếu muốn bảo quản khô, chúng ta cần cho Yến vào hộp đậy kín. Tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm mất vi chất của Yến. Còn với bảo quản ướt, chúng ta cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông tuỳ mục đích sử dụng

Yến rút lông

Là loại Yến trắng sạch, ít lông và quá trình sơ chế không qua xử lý nước quá nhiều. Nhưng để bảo quản được lâu, chúng ta cần đảm bảo Tổ Yến đã được sấy khô. Bằng quạt hoặc trong phòng lạnh, sau đó cho vào hộp kín có giấy hút ẩm.

Cách bảo quản yến rút lông đã được sơ chế

Cách bảo quản yến rút lông đã được sơ chế

Yến tinh chế

Tổ Yến được xé tơi ra và tạo hình lại sau đó nhờ khuôn. Quá trình xử lý dùng rất nhiều nước nên chúng ta cần chắc chắn rằng tổ hoàn toàn khô ráo trước khi cũng được cho vào hộp kín có giấy hút ẩm.

Cho tổ yến tinh chế vào hộp có giấy hút ẩm để bảo quản được lâu hơn

Cho tổ yến tinh chế vào hộp có giấy hút ẩm để bảo quản được lâu hơn

Yến tươi đã làm sạch lông

Tổ yến đã ngâm nước là loại yến tươi, được nhặt sạch lông và các tạp chất bám trên tổ yến và chưa trải qua quá trình chế yến.

Đối với cách bảo quản yến đã ngâm nước bằng tủ đông thì hạn dùng của yến có thể lên đến 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên để yến sào được đảm bảo tươi ngon nhất thì nên sử dụng trong vòng 3 tháng trở lại. Còn có các cách bảo quản khác như:

  • Cách 1: Tổ yến đã ngâm nước mà không sử dụng hết thì vắt yến cho thật ráo nước rồi cho vào chén có nắp đậy hay trong hộp. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 7 ngày để sử dụng sau.
  • Cách 2: Cho yến vào trong hộp kín rồi bỏ vào trong ngăn đông để bảo quản. Khi cần dùng thì lấy yến trong tủ đông ra rã đông trong ngăn mát tủ lại rồi đem đi chế biến theo ý thích. Nên chia nhỏ yến sào ra các hộp hay các túi zip theo từng phần ăn.
  • Cách 3: Có thể làm khô tổ yến bằng quạt điện. Thông thường quạt tổ yến khoảng 2 giờ là yến khô và cho vào hộp nhựa, dán băng keo lại. Sau đó để yến trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản tổ yên tươi đã ngâm nước và sơ chế

Cách bảo quản tổ yên tươi đã ngâm nước và sơ chế

NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN YẾN ĐÃ NGÂM NƯỚC VÀ SƠ CHẾ

Để yến sào sử dụng được lâu dài và không bị lãng phí, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Bạn chỉ nên bật quạt thổi cho yến thật khô hoặc hong khô bằng nhiệt độ vừa phải. Tuyệt đối không được hong khô yến bằng máy sấy tóc. Điều này sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong yến không được đảm bảo.
  • Yến không thể sử dụng được nữa nếu thấy yến có dấu hiệu mốc trắng, chuyển màu đen. Hay có dấu hiệu lạ khác về mùi và màu sắc.
  • Khi làm sạch lông yến, bạn chỉ được ngâm yến vào nước lạnh. Nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số dưỡng chất có trong tổ yến.
  • Tổ yến sào sau khi được sấy khô nên được đặt trong những loại túi nilon được hút chân không, bảo quản nơi khô ráo
  • Sau khi làm khô bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy báo, quấn kín bằng các loại băng dính bạn có thể bảo quản tổ yến sào lâu hơn. Tuy nhiên, không nên để lâu quá nếu không muốn tổ yến bị mất chất.

Chọn mua tổ yến, yến sào ở những đơn vị uy tín cho chất lượng được tốt nhất

Chọn mua tổ yến, yến sào ở những đơn vị uy tín cho chất lượng được tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH Zii Yến về cách bảo quản yến sào đã ngâm nước. Hy vọng mọi người đã biết cách bảo quản yến sào hiệu quả. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0906 027 586 để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916