Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

09/12/2022

Nhu cầu tìm mua yến sào ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc, Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Có người cho thấy nếu như lỡ ăn lông chim trong tổ yến, nó sẽ bị thải thông qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng điều này chỉ đúng với một số sợi lông li ti, cực nhỏ nằm bên trong tổ yến. Do những sợi lông này mắt thường tương đối khó thấy nên trong quá trình khiến cho sạch có khả năng bị sót. T

Tình trạng này do số lượng lông yến khá ít bắt buộc thường không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng bắt buộc cố gắng nhặt sạch lông tổ yến nhất có thể.

Bắt buộc làm cho sạch thật kỹ lông tổ yến trước lúc ăn

Ăn lông yến có sao không?

Tổ yến chưa được khiến sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu dùng thường xuyên sẽ dẫn tới 2 tác hại sau đây:

1. Nhiễm bệnh hô hấp

Mặc dù lông chim yến sau khi ăn phải sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã đi thông qua nhiều cơ quan, đặc biệt là đường hô hấp. Khi ấy, những tạp khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng tấn công vào một số bộ phận hô hấp dẫn đến các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

 

 

Có thể bạn quan tâm: CÁCH NHẶT LÔNG YẾN NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

2. Nhiễm bệnh tiêu hóa

Lông chim yến sau khi đi thông qua con đường hô hấp sẽ tới hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông cần sẽ mất khá lâu mới có khả năng được đẩy ra ngoài cơ thể. Trong thời gian đấy, hệ tiêu hóa có thể gặp phải những vấn đề như viê ruột, viêm loét dạ dày, viêm con đường tiêu hóa,…

Ăn lông yến có sao không?

Bảo quản yến sau khi nhặt lông như thế nào?

 • Tổ yến sau lúc ngâm, để ráo nước cũng như cho vào hủ có nắp đậy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay ngăn đá.
 • Nếu bạn có thời gian thực hiện nhặt lông yến một lần để sử dụng cho sau này bạn nên nắm vững cách bảo quản chúng để giữ được chất lượng sản phẩm.
 • Nếu khách hàng chưa buộc phải sử dụng tới lượng yến đã nhặt lông, bạn bắt buộc để vào ray khiến thật ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh. Tránh tình trạng tổ yến còn vướn nước tuy nhiên cho vào tủ lạnh qua một thời gian ngắn dẫn tới hư hỏng.
 • Khi đã nhặt lông rồi bạn có khả năng sử dụng chúng thực hiện một số món ăn bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.
 • Nếu thực hiện chưng cách thủy phải cho vào đó 1 lát gừng nhằm khử mùi tanh vốn có của yến. Khi nước sôi bạn tắt bếp cho con đường phèn vào.
 • Tránh tình trạng bỏ đường phèn cùng khi với yến. Nó dẫn đến hiện tượng yến không nở ra, một số chất dinh dưỡng có trong yến không ra hết khiến cho người sử dụng không hấp thụ được những chất dinh dưỡng.
 • Ngoài ra nên lưu ý rằng đối với các yến sào tổ thật bạn nên dùng ngay hay bảo quản trong 1 tuần – 1 tháng. Tránh để lâu dài khiến cho nó mọc nấm mốc nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số điều cần lưu ý lúc nhặt lông yến:

 • Không được ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm mất đi những dưỡng chất trong yến.
 • Không sử dụng bất cứ chất tẩy gì để rửa, làm sạch tổ yến bên ngoài nước sạch. Có bà nội trợ sợ màu yến không đẹp mà sử dụng các chất tẩy rửa yến sẽ làm cho mất hết dưỡng chất vốn có của yến.
 • Thời gian ngâm yến không cần vô cùng lâu.
 • Khi yến được nhặt sạch lông, nên sử dụng ngay, nếu như không bảo quản rất lâu trong tủ lạnh, tránh mất các dưỡng chất trong yến.
 • Khi tổ yến đã được nhặt sạch lông, một số bạn muốn bảo quản cho các lần sau chế biến thì phải nên để ráo nước trước lúc cho vào túi zipper. Vì khi ngâm lâu trong nước lã, yến không còn tốt như lúc ban đầu, dễ dàng mắc những tạp khuẩn tấn công.

 

 

Công ty TNHH Zii Yến là đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín. Luôn mong muốn đem đến những thông tin và giá trị hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ mua yến sào phù hợp thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tô qua hotline 0906 027 586 nhé!

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916