Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Zii Yến bật mí bạn cách nhặt lông yến nhanh và đơn giản nhất

Zii Yến bật mí bạn cách nhặt lông yến nhanh và đơn giản nhất

19/10/2022

Bạn hay sử dụng các tổ yến thô thay vì mua yến tinh chế đã được xử lý, làm sạch? Cũng vì thế mà bạn thường mất rất nhiều thời gian trong việc nhặt lông yến sào thô? Vậy sau đây, Zii Yến bật mí bạn cách nhặt lông yến nhanh và đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

TẠI SAO PHẢI NHẶT LÔNG YẾN THẬT NAHNH?

khi những bạn chọn mua tổ yến thô để về tự chế biến là những bạn đã trở thành một người tiêu sử dụng thông minh rồi đó. Nhưng tổ yến thô còn nguyên bụi bẩn, tạp chất, lông yến, thậm chí cả phân yến cần chúng ta nên bắt buộc làm sạch nó. Trong các cách nhặt lông yến, cách nào cũng có ưu điểm. Dù bạn chon cách nào chăng nữa thì điều cần thiết nhất là bạn nên nên nhặt lông yến càng nhanh càng tốt.

Trong rất trình nhặt lông yến, chúng ta nên nhớ nên nên tận dụng tối đa thời gian. Thời gian dành cho ngâm tổ yến chỉ từ 1-2h, cùng lắm 4h đồng hồ. Khi nhặt lông cũng buộc phải đảm bảo thời gian không quá 10 phút. Vì để yến ngâm lâu trong nước sẽ mất đi các chất bổ dưỡng trong yến.

Zii Yến bật mí bạn cách nhặt lông yến nhanh và đơn giản nhất

Zii Yến bật mí bạn cách nhặt lông yến nhanh và đơn giản nhất

>> Xem thêm:  Đông trùng hạ thảo Zii Yến| Món quà 20-10 cao cấp, thượng hạng

THAM KHẢO CÁCH NHẶT LÔNG YẾN NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

Việc nhặt lông yến sẽ khá phức tạp và nếu không biết cách sử dụng các dụng cụ và không tìm hiểu cách nhặt lông yến thô nhanh nhất. Chắc chắn bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc nhặt lông yến. Yến thô có khá nhiều mẫu khác nhau như yến thô loại Ayến thô loại B. Tuỳ vào độ sạch và kích thước, độ già và nguồn gốc của tổ yến.

Dụng cụ nên có để nhặt lông yến nhanh

 • Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến.
 • 1 cái rây.
 • 2 tô nước sạch để nhúng yến.
 • 1 cái đĩa màu trắng (lưu ý sử dụng đĩa màu trắng sẽ dễ dàng thấy cũng như gắp được lông yến sạch hơn).
 • 1 cái bàn chải đánh răng sạch.
 • 1 Chậu nước sạch.

Dụng cụ nên có để nhặt lông yến nhanh

Dụng cụ nên có để nhặt lông yến nhanh

Quy trình nhặt lông yến thô nhanh nhất, sạch nhất

Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng sạch đã chuẩn bị, chỉ nhẹ vài lần trên tổ yến để tổ yến thô sạch những bụi bẩn bám vào tổ yến.

Bước 2: Đem ngâm tổ yến vào nước sạch đã được chuẩn bị và ngập nước khoảng 1 – 2 tiếng. Sau đó kiểm tra để yến tơi lên là được. Bạn nhớ là không nên ngâm yến bằng nước nóng nhé!

Bước 3: Đổ tất cả yến vào cái rây đã chuẩn bị trước để lấy yến ra. Tránh những sợi yến còn sót lại trong chậu.

Đổ tất cả yến vào cái rây đã chuẩn bị trước để lấy yến ra

Đổ tất cả yến vào cái rây đã chuẩn bị trước để lấy yến ra

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ và dùng tay bóp nhẹ yến. Nhờ vậy mà một số sợi lông măng và các cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Chú ý là ở phía dưới vẫn nên đặt 1 chiếc thau để tránh những sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây nha.

Bước 5: Rửa yến như vậy cho đến khi yến đã bớt sạch lông và cặn bẩn. Bạn tiếp tục cho rây vào chậu nước đầy và đãi như đãi gạo. Công đoạn này khá dễ dàng cũng sẽ làm được. Khúc này lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Bạn lấy sẵn đĩa để nhặt những sợi yến lọt ra khỏi rây bỏ vào đĩa.

Bạn nhặt những sợi yến lọt ra khỏi rây bỏ vào đĩa

Bạn nhặt những sợi yến lọt ra khỏi rây bỏ vào đĩa

Bước 6: Sau đó, bạn tiếp tục đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, dùng một ngón tay để tãi từng nhúm yến thành một lớp mỏng. Dùng nhíp để nhặt những sợi lông yến ra. Công đoạn này yến còn khá là ít lông nên việc nhặt lông sẽ diễn ra khá nhanh, tầm 5 – 10 phút.

Bước 7: Sau khi sơ chế sạch, bạn đem bỏ vào túi zipper để bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Vậy là bạn đã biết được cách nhặt lông yến thô nhanh nhất

Hoàn thành công đoạn nhặt lông yến cực đơn giản và nhanh chóng

Một số điều cần lưu ý lúc nhặt lông yến

 • Không được ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm mất đi những dưỡng chất trong yến.
 • Không sử dụng bất cứ chất tẩy gì để rửa, làm sạch tổ yến bên ngoài nước sạch. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa sẽ làm cho mất hết dưỡng chất vốn có của yến.
 • Thời gian ngâm yến không cần vô cùng lâu.
 • Khi yến được nhặt sạch lông, nên sử dụng ngay. Nếu như không bảo quản rất lâu trong tủ lạnh, tránh mất các dưỡng chất trong yến.
 • khi tổ yến đã được nhặt sạch lông. Nếu bạn muốn bảo quản cho các lần sau chế biến thì phải nên để ráo nước trước lúc cho vào túi zipper. Vì khi ngâm lâu trong nước lã, yến không còn tốt như lúc ban đầu. Dễ bị những tạp khuẩn tấn công.

Phía trên là những chia sẻ của Zii Yến về cách nhặt lông yến thô một cách nhanh nhất và sạch nhất. Hy vọng nhờ đó mà bạn sẽ dễ dàng áp dụng để có thể sơ chế, chế biến từ yến thô. Tạo nên những món ăn yến sào thơm ngon bổ dưỡng nhất.

Mua yến thô, yến tinh chế chất lượng, giá tốt chọn ngay Zii Yến

Mua yến thô, yến tinh chế chất lượng, giá tốt chọn ngay Zii Yến

Công ty TNHH Zii Yến là đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín. Luôn mong muốn đem đến những thông tin và giá trị hữu ích nhất cho tất cả mọi người. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ mua yến sào phù hợp thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tô qua hotline 0906 027 586 nhé!

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916