Trang chủ Yến sào Nha Trang Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại Zii Yến

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại Zii Yến

09/11/2022

Sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo là phương pháp bảo quản đông trùng hạ thảo tươi tốt nhất hiện nay. Với công nghệ sản xuất này sẽ cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dưỡng chất cao, có thể sử dụng trong thời gian dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo tại Zii Yến nhé!

I. Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Vì sao phương pháp sấy thăng hoa lại được xếp đầu trong các phương pháp sấy bảo quản. Chúng ta hãy cùng theo dõi và xem xét quy trình cơ bản sấy thăng hoa có gì đặc biệt.

1. Chuẩn bị và xử lý đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sau ít nhất là 55 ngày nuôi trồng và thu hoạch. Cần đảm bảo về kích cỡ quả thể, màu đậm đẹp sẽ được kiểm duyệt kỹ càng để đưa vào công đoạn sấy thăng hoa.

Sau khi cắt bỏ phần đế và lấy lại phần quả thể. Trong quá trình tách đế và quả thể những cọng đông trùng hạ thảo dập nát, nấm mốc sẽ được loại bỏ để không bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi sấy thăng hoa.

Phần đế của đông trùng có thể ngâm rượu

2. Cấp đông

Đông trùng hạ thảo sau khi qua quá trình sơ chế sẽ được xếp vào từng khay. Sau đó, đông trùng hạ thảo lúc này được cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp khoảng -50 đến -80 độ với mục đích làm các dung môi trong đông trùng hạ thảo thường là nước sẽ chuyển sang thể rắn.

Để đảm bảo quá trình sấy diễn ra đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng khi sấy, yêu cầu nhà sản xuất phải đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, kỹ thuật vận hành tốt.

3. Sấy khô sơ cấp đông trùng hạ thảo

Khi thực hiện sấy khô sơ cấp sẽ làm thăng hoa lớp băng trong vật liệu trong môi trường chân không với áp suất thấp. Các tinh thể đá trong đông trùng hạ thảo sẽ thăng hoa mà không cần qua giai đoạn hóa lỏng. Từ đó có tác dụng giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng quý giá không bị mất đi.

Kết thúc quá trình sấy khô sơ cấp đã lấy đi được 90% độ ẩm trong đông trùng hạ thảo tươi.

4. Sấy khô thứ cấp đông trùng hạ thảo

Bước vào giai đoạn này, đông trùng hạ thảo sẽ được sấy bằng cách tăng nhiệt độ. Điều này mang đến tác dụng giúp lượng nước trong đông trùng hạ thảo được bốc hơi gần như hoàn toàn.

Thành phẩm thu được dù đã trải qua quá trình sấy khô nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao không thua kém đông trùng hạ thảo khi ở dạng tươi.

5. Đóng gói sản phẩm

Đông trùng hạ thảo sau khi hoàn thiện quá trình sấy thăng hoa sẽ được mang đi đóng gói thành phẩm. Thường các sản phẩm đông trùng hạ thảo được sấy khô sẽ được đóng gói trong hộp thủy tinh, có nắp đậy kín để có thể bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Bảo quản

Một số cách bảo quản đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đơn giản, dễ thực hiện với người sử dụng

– Bảo quản đông trùng hạ thảo trong hộp thủy tinh khô có kèm gói hút ẩm. Ngoài ra, bạn có thể để họ đựng đông trùng ha thảo trong ngăn mát tủ lạnh, bởi khi bảo quản trong điều kiện tủ lạnh sẽ tránh sự tác động từ ánh nắng mặt trời.

– Ngoài ra, ngâm rượu cũng là một hình thức bảo quản đông trùng hạ thảo hiệu quả. Dùng rượu ngâm đông trùng hạ thảo đặc biệt có tác dụng đối với những đối tượng bị các vấn đề về thận hư, thận yếu, sinh lý kém.

Gợi ý sản phẩm đông trùng sấy thăng hoa

Các sản phẩm của Zii Yến khi đến tay người dùng thường được đánh giá rất cao về chất lượng. Số lượng khách hàng quay trở lại để mua các sản phẩm quà tặng từ Zii Yến trong những năm qua là vô cùng lớn.

Với chất lượng thượng hạng, tinh tế sang trọng và đặc biệt tốt cho sức khoẻ ông bà, cha mẹ. Đông trùng hạ thảo Zii Yến đã gây ấn tượng sâu sắc với đông đảo người tiêu dùng.

Tại sao nên chọn Zii Yến?

  • Chất lượng sản phẩm tốt, chính hãng 100%. Xuất xứ rõ ràng, có tem dán đầy đủ
  • Nhân viên phục vụ vui vẻ, tận tình với khách hàng
  • Mua hàng online được hổ trợ tối đa. Thanh toán – giao dịch mau chóng
  • Giá sản phẩm cạnh tranh nhất thị trường
  • Mua trực tiếp sẽ được tham quan gian hàng và lựa chọn kỹ quà trước khi quyết định mua sản phẩm

Để được tư vấn lựa chọn quà biếu tặng phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline 0906 027 586 để được phục vụ tốt nhất. Chúng tôi có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc. Cùng đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được món quà biếu tặng ưng ý.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916