Trang chủ Yến sào Nha Trang Quy trình sản xuất yến sào, tổ yến tinh chế chất lượng, đảm bảo tại Zii Yến

Quy trình sản xuất yến sào, tổ yến tinh chế chất lượng, đảm bảo tại Zii Yến

19/08/2022

Thường xuyên sử dụng yến sào, liệu bạn có biết rõ về quy trình sản xuất, thu hoạch tổ yến? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Quy trình sản xuất yến sào, tổ yến tinh chế chất lượng, đảm bảo tại Zii Yến ngay dưới đây nhé!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT YẾN SÀO CHẤT LƯỢNG TẠI ZII YẾN

Để đến tận tay người tiêu dùng dưới dạng sản phẩm yến sào “thần dược”, yến sào Zii Yến đã trải qua quá trình sản xuất và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Quy trình sản xuất yến sào đóng vai trò quan trọng trong chất lượng sản phẩm. Không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn cam kết giảm đến mức tối thiểu lượng dưỡng chất hao hụt.

Quy trình sản xuất yến sào, tổ yến tinh chế chất lượng, đảm bảo tại Zii Yến

Quy trình sản xuất yến sào, tổ yến tinh chế chất lượng, đảm bảo tại Zii Yến

Bước 1: Phân loại và kiểm tra chất lượng yến sào thô

Yến sào thô được thu hoạch tại những nhà nuôi yến. Sau đó, yến thô được đóng gói và vận chuyển về cơ sơ sản xuất của Zii Yến. Ở đây, yến sào sẽ được phân loại chất lượng theo “tỉ lệ vàng” và “tỉ lệ kim cương” nghiêm ngặt dựa trên độ dày, màu sắc và lượng tạp chất có trong tổ yến. Sau bước phân loại, yến sào sẽ được sắp xếp và lưu trữ trong kho đảm bảo vệ sinh.

Phân loại và kiểm tra yến sào – Zii Yến

Bước 2: Làm sạch và chuẩn bị chế biến yến sào

Yến sào Zii Yến đến tay khách hàng phải là sản phẩm sạch, an toàn và dinh dưỡng nhất. Do đó, tất cả các nhân viên sơ chế yến sào đều phải trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện bài bản. Đội ngũ nhân viên cũng được trang bị quần áo, dụng cụ bảo vệ đầy đủ. Đồng thời, những vật dụng được dùng trong khâu sơ chế yến sào đều phải được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ.

Làm sạch và chuẩn bị chế biến yến sào

Làm sạch và chuẩn bị chế biến yến sào

Bước 3: Quy trình sơ chế yến sào thô

Yến sào thô được ngâm trong nước lọc cho mềm, đến khi sợi yến tơi ra. Tùy theo độ dày, mỏng của yến sào mà thời gian ngâm kéo dài 20-25 phút. Yến sào được cho qua nước nhiều lần nhằm loại bỏ hết lông măng. Sau đó, nhân viên sơ chế vớt yến ra ngoài để nhặt các sợi lông còn sót và tạp chất khỏi yến sào. Quan trọng nhất là phải chú ý thời gian ngâm yến sào. Nếu ngâm quá ít, yến sào chưa đủ mềm sẽ khó loại bỏ hết tạp chất trên sợi yến. Còn ngâm quá lâu thì sẽ dễ làm mất đi các khoáng chất có sẵn trong yến sào

Quy trình sơ chế yến sào thô

Quy trình sơ chế yến sào thô

Bước 4: Loại bỏ hết các tạp chất và làm sạch yến sào

Đây là giai đoạn quan trọng và công phu nhất, quyết định đến chất lượng của yến sào. Trải qua bước sơ chế đầu tiên, yến sào sẽ được các thợ yến tỉ mỉ nhặt sạch từng tạp chất và từng chiếc lông tơ nhỏ. Trung bình, cứ 100g yến thì một người thợ yến phải mất đến 12 tiếng đồng hồ mới nhặt sạch hết mọi lông tơ tạp chất trong yến sào. Bên cạnh đó, người thợ đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng tí một.

Loại bỏ hết tạp chất và làm sạch yến sào - Zii Yến

Loại bỏ hết tạp chất và làm sạch yến sào – Zii Yến

Bước 5: Ép khuôn, sấy khô và lưu trữ

Yến sào sau khi làm sạch hoàn toàn sẽ được đem đi ép vào khuôn tạo thành tổ. Thông thường, cứ 130g-150g yến sào thô (tùy thuộc vào chất lượng) thì có được 100g yến sạch. 100g yến sạch có thể tạo được 15 đến 16 tổ.

Yến sào sau khi tạo thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh. Công đoạn sấy lạnh vừa giúp yến khô nhanh, vừa đảm bảo được hương vị đặc trưng của yến sào. Yến sào sẽ giữ được màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng. Yến sào sau khi sấy lạnh sẽ có hình dạng cánh sen rất đẹp mắt. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được lưu trữ, đóng hộp hoàn chỉnh trước khi tới tay khách hàng.

Ép khuôn, sấy khô và lưu trữ - Zii Yến

Ép khuôn, sấy khô và lưu trữ – Zii Yến

>> Xem thêm: Yến sào Zii Yến – Món quà ý nghĩa và thiết thực cho sức khỏe

YẾN SÀO ZII YẾN, CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO UY TÍN

Công ty TNHH Zii Yến là đơn vị cung cấp ra thị trường sản phẩm Yến Sào được thu hoạch từ hệ thống nhà nuôi yến của Khánh Hòa nguyên chất, chất lượng, không bán sản phẩm kém chất lượng, pha trộn, không dùng hóa chất tẩy rửa độc hại. Khâu làm sạch sơ chế bằng thủ công truyền thống.

Đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay

Đơn vị cung cấp yến sào chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay

Uy tín bán hàng 100% tự nhiên, không bán hàng trôi nổi.

Nguyên liệu đạt chuẩn: không hóa chất, không chất bảo quản, không chất phụ gia độc hại.

Đội ngũ tư vấn viên có trách nhiệm cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu mong muốn của khách hàng.

Hình thức giao hàng và thanh toán linh hoạt nhất hiện nay.

Ưu đãi lớn cho khách hàng đặt mua với số lượng lớn tại công ty.

Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ với Zii Yến qua Hotline: 0906 027 586 để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay hôm nay nào!

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916