Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Mách bạn cách chọn tổ yến thô chất lượng 100% – Zii Yến

Mách bạn cách chọn tổ yến thô chất lượng 100% – Zii Yến

27/07/2022

Nội dung

Bạn thường xuyên chăm sóc sức khỏe gia đình mình bằng cách chế biến những món ăn từ tổ yến sào thơm ngon, bổ dưỡng? Nhưng bạn đã biết cách chọn tổ yến chuẩn, chính hãng chưa? Vậy thì sau đây chúng tôi sẽ Mách bạn cách chọn tổ yến thô chất lượng 100% – Zii Yến, xem ngay nhé!

CÁCH CHỌN TỔ YẾN THÔ CHẤT LƯỢNG BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại yến sào, với rất nhiều mức giá và chất lượng khác nhau tùy theo mục đích cũng như túi tiền của người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho mình những sản phẩm chất lượng. Vì vậy hãy cũng Zii Yến tìm hiểu qua cách chọn mua tổ yến an toàn, chất lượng.

Mách bạn cách chọn tổ yến thô chất lượng 100% - Zii Yến

Mách bạn cách chọn tổ yến thô chất lượng 100% – Zii Yến

DỰA VÀO MÙI CỦA TỔ YẾN

Một trong những kinh nghiệm chọn mua tổ yến đơn giản và dễ thực hiện nhất là dựa vào mùi của tổ yến thô. Tổ yến được làm từ nước dãi yến nên sẽ có mùi tanh đặc trưng của yến sào. Nếu là tổ yến giả hoặc đã bị trộn thêm tạp chất khác, tổ yến sẽ không có được mùi tanh này.

Thông thường các chất được dùng để độn vào yến có lòng trắng trứng, đường, rau câu… nên mùi yến sào giả sẽ giống những nguyên liệu này.

Dựa vào mùi để phân biệt chất lượng tổ yến - Zii Yến

Dựa vào mùi để phân biệt chất lượng tổ yến – Zii Yến

TRỌNG LƯỢNG CỦA TỔ YẾN

Tổ yến thật chỉ nặng từ 3.5gr đến 13gr. Trọng lượng phổ biến nhất giao động trong khoảng giữa. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn cung cấp những loại yến sào có trọng lượng nặng hơn 13gr một tổ. Đó là những sản phẩm đã được độn cùng những nguyên liệu khác để làm tăng trọng lượng và trục lợi. Thông thường, yến sào được ngâm qua nước đường để tăng trọng lượng. Mặc dù cách làm này không gây hại cho sức khỏe nhưng chất lượng thực phẩm nhận được không đúng với số tiền bỏ ra. Ngoài ra, yến trộn đường để qua một thời gian ngắn sẽ dễ bị mốc do quá trình oxy hóa diễn ra với đường. Ăn yến bị mốc sẽ gây nguy cơ ngộ độc, tích lũy các chất có hại cho cơ thể và để lại hệ lụy về sau.

Chọn tổ yến thô chất lượng dựa vào trọng lượng

Chọn tổ yến thô chất lượng dựa vào trọng lượng

>> Xem thêm: Yến tươi chưng sẵn ở đâu chất lượng, giá tốt tại Hải Phòng 

SOI TỔ YẾN DƯỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Tổ yến thật khi soi dưới ánh mặt trời sẽ thấy được sợi yến trong, một chút mờ và ánh sáng đi xuyên qua được. Trong khi đó, nếu soi yến sào giả dưới ánh mặt trời sẽ thấy sợi yến đục mờ và ánh sáng không đi xuyên qua được.

MÀU CỦA TỔ YẾN

Một kinh nghiệm chọn mua tổ yến huyết hoặc yến hồng là dựa vào màu sắc. Yến sào thật không bị đổi màu cho dù ở dạng khô hay đã ngâm nước. Yến giả thường bị nhuộm phẩm màu nên khi ngâm trong nước, màu sẽ bị phai đi. Khi nấu chín, yến thật giữ nguyên màu hồng (yến hồng) hoặc đỏ (yến huyết) nhưng yến giả thì sẽ quay trở về màu trắng ban đầu. Yến hồng hoặc yến huyết giả khi ngâm trong nước trà hoặc chè xanh thì sẽ bị đen sẫm lại cho phản ứng giữa phẩm màu và nước trà.

Dựa vào màu của tổ yến để phân biệt chất lượng - Zii Yến

Dựa vào màu của tổ yến để phân biệt chất lượng – Zii Yến

DỰA VÀO ĐỘ NỞ CỦA SỢI YẾN

Sợi yến thật thường nở 2-3 lần so với kích thước ban đầu. Tổ yến giả được trộn chung với các nguyên liệu khác như đường, rau câu, lòng trắng trứng nên khi ngâm vào nước, sợi yến giả không nở hoặc chỉ nở một ít.

QUAN SÁT HIỆN TƯỢNG SỦI BỌT

Một trong những kinh nghiệm chọn tổ yến sào là dựa vào hiện tượng sủi bọt. Tổ yến giả khi ngâm vào nước chỉ có hiện tượng làm nước chuyển màu. Nếu là tổ yến thật, sợi yến không đổi màu và có bọt sủi lên do các thành phần trong nước dãi yến gây ra.

Cách chọn tổ yến thô chất lượng, đảm bảo

Cách chọn tổ yến thô chất lượng, đảm bảo

LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU YẾN SÀO UY TÍN

Nếu bạn không thể áp dụng được các kinh nghiệm chọn mua tổ yến ở trên, cách đơn giản và an toàn nhất là lựa chọn thương hiệu yến sào uy tín. Một thương hiệu yến sào uy tín trên thị trường bạn có thể tham khảo qua đó là Yến Sào Zii Yến.

Sản phẩm yến tại Công ty TNHH Zii Yến cam kết 100% yến được khai thác tại Nha Trang – Khánh Hòa. Đảm bảo Chất lượng yến – nguyên chất – sử dụng phương pháp thủ công – cam đoan không chất bảo quản – không tạo mùi.

Chọn mua tổ yến thô tại Zii Yến cho chất lượng đảm bảo, uy tín

Chọn mua tổ yến thô tại Zii Yến cho chất lượng đảm bảo, uy tín

Vì vậy, nếu bạn đang cần tư vấn về các sản phẩm yến sào an toàn, chất lượng, xin vui lòng liên hệ với Zii Yến qua Hotline 0906 027 586 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất nhé!

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916