Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu

Liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu

31/12/2022

Nội dung

Liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu thì thích hợp

Yến sào là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong yến sào có chứa nhiều vi chất, axit amin cần thiết tốt với cơ thể con người. Bạn có thể sử dụng yến sào bồi bổ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên với trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa chưa thực sự ổn định. Cần thiết phải cung cấp cho các bé liều lượng yến sào phù hợp. Nếu bạn chưa biết liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu sẽ thích hợp?. Thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Trên thực tế ở mỗi một độ tuổi khác nhau đều cần những chế độ dinh dưỡng khác nhau. Và tùy theo từng thể trạng khác nhau của mỗi người sẽ cần hấp thụ các loại chất với liều lượng riêng. Dù cho đó là những thực phẩm mang lại tác dụng lớn cho cơ thể. Thì cũng không thể nào sử dụng quá liều. Tương tự với yến sào. Đây chắc chắn là thực phẩm tốt có thể cho trẻ nhỏ sử dụng. Nhưng cần phải cân nhắc về liều lượng sử dụng yến sào theo khuyến cáo từ các chuyên gia như sau.

Liều lượng yến sào với trẻ dưới 12 tháng tuổi

Với trẻ dưới 12 tháng tuổi thì sữa mẹ vẫn là một nguồn dinh dưỡng quan trọng hơn cả. Ở độ tuổi này bé với hệ tiêu hóa còn rất non nớt. Nên các bé chưa cần thiết phải sử dụng yến sào. Vì thế với các bé trong độ tuổi này tránh sử dụng yến sào quá sớm bởi điều đó có thể làm bé bị rối loạn tiêu hóa, không tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ.

liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu

Liều lượng yến sào với trẻ từ 1 tới 4 tuổi

Trong độ tuổi này bé bước đầu tập ăn dặm. Khi đó bạn có thể cho bé ăn yến sào kết hợp cùng với các độ ăn dặm. Tuy nhiên ở độ tuổi dù cho bé sử dụng yến thì liều lượng thích hợp chỉ khoảng 0.5 gram yến/ ngày.

Nếu bạn cho bé ăn yến trong độ tuổi này. Bạn phải chú ý quan sát tình trạng của bé trong 24 tiếng. Nếu như trong thời gian theo dõi mà bé có những tình trạng như đau bụng, tiêu chảy thì phải ngừng ngay. Ngược lại nếu trẻ nhà bạn trong thời gian theo dõi khi dùng yến mà không có biểu hiện gì. Thì có thể cho bé dùng yến theo liều lượng trên. Với những bé có hệ tiêu hóa thích nghi tốt. Các phụ huynh cũng có thể tăng liều lượng yến cho bé sử dụng nhỉnh lên khoảng 1 tới 2g. Tốt nhất nên dùng 1 tuần 3 lần. Ngoài ra không thể thiếu bổ sung cho bé những dưỡng chất khác. Giúp bé phát triển toàn diện từ trong ra ngoài.

Liều lượng yến sào với trẻ từ 4 tuổi trở lên

Theo độ tuổi tăng dần hệ tiêu hóa của trẻ cũng dẫn ổn định. Trong độ tuổi này là giai đoạn vàng nên cho bé dùng yến sào Hải Phòng. Bởi những dưỡng chất trong yến sẽ bồi bổ tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ. Giúp trẻ nhà bạn tăng khả năng phòng ngừa bệnh tật. Đồng thời giúp trẻ tăng cường phát triển về mặt trí tuệ, tiếp thêm năng lượng giúp trẻ học tập thi cử khỏe mạnh. Liều lượng yến bé có thể sử dụng khoảng 2 tới 3 gram/ ngày. Mỗi tuần dùng khoảng 3 lần.

Với những chi tiết về liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ đã nêu ở trên. Các mẹ có thể yên tâm sử dụng yến một cách khoa học để bổ sung dưỡng chất tốt nhất dành cho trẻ nhỏ. Ngoài liều lượng ra thì các mẹ cũng nên cân nhắc một vài lưu ý khi sử dụng yến như sau.

liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu thích hợp

Lưu ý khi dùng yến sào cho trẻ nhỏ

Thứ nhất cho bé dùng yến và thời điểm thích hợp. Để yến được cơ thể hấp thụ tốt nhất. Thì nên cho bé ăn yến vào sáng sớm hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 45 phút tới 1 tiếng. Tại thời điểm này thì dạ dày không còn quá nhiều thức ăn giúp yến đưa vào cơ thể sẽ được hấp thụ tốt nhất. Theo đó nên tránh cho bé ăn yến sào Thái Bình trước bữa chính hoặc sau bữa chính.

Thứ hai không nên lạm dụng yến. Dù yến có tốt tới mấy thì cũng chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Chúng ta không thể lạm dụng và sử dụng với liều lượng cách thức sai trái. Với các bé bị tình trạng bệnh như cảm lạnh hay bị viêm da hoặc các bệnh về đường tiêu hóa. Thì cũng không tốt để cho trẻ sử dụng yến sào.

Thứ ba không nên cho trẻ vận động mạnh sau khi ăn yến. Không riêng gì sau khi ăn yến, mà sau mỗi bữa ăn không nên cho trẻ nhỏ vận động mạnh. Bởi việc vận động mạnh quá sức sau ăn sẽ có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về đau dạ dày.

Liều lượng sử dụng yến sào thích hợp cho bé

Thứ tư nên kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của yến sào Nam Định trước khi sử dụng. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại yến sào đến từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Bạn nên cẩn thận để tránh sử dụng yến sào giả, yến sào kém chất lượng, yến ngâm hóa chất. Những loại yến sào không chính gốc chứa những hóa chất độc hại sẽ khiến cho trẻ nhỏ lẫn các các thành viên trong gia đình bạn bị mắc bệnh.

liều lượng yến sào cho bé là bao nhiêu phù hợp

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ZII YẾN

Văn phòng : 2A5 Ngõ 36 đường vòng Vạn Mỹ – Hải Phòng

Hệ thống cửa hàng:

– 97 Văn Cao – Hải Phòng: 0931 599 916.

– 195 Cầu Đất – Hải Phòng: 0936 630 606

– 87 Quang Trung – Hải Phòng: 0974 451 479

– 1/18 Lạch Tray – Hải Phòng: 098 956 62 39

– 77 Nguyễn Công Trứ – Hải Phòng: 0397 341 589

– 41 Kim Mã – Hà Nội: 0982 848 991

– 190 Đường Láng – Hà Nội: 0934 639 250

– 80 Kênh Liêm – Hạ Long – QN: 0977 888 856

– 76 Quang Trung – Nam Định: 0365 567 688

Email: ziiyen@gmail.com/yenthienngoc88@gmail.com

Website: ziiyen.com

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916