Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Hạn sử dụng yến sào là bao lâu? Bảo quản yến sào thế nào mới đúng?

Hạn sử dụng yến sào là bao lâu? Bảo quản yến sào thế nào mới đúng?

17/08/2022

Nội dung

Bạn yêu thích và ưa chuộng sử dụng các sản phẩm từ tổ yến, yến sào nhưng liệu bạn đã biết rõ về loại thực phẩm này chưa? Hạn sử dụng yến sào là bao lâu? Bảo quản yến sào thế nào mới đúng? Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều thắc mắc về những vấn đề này thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của Zii Yến nhé!

HẠN SỬ DỤNG CỦA YẾN SÀO LÀ BAO LÂU?

Yến sào có rất nhiều loại: Yến thô, Yến tinh chế, Yến chế biến sẵn… Với mỗi loại tổ Yến sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết hạn sử dụng của Yến sào là bao lâu thì có thể tham khảo hạn dùng của từng loại dưới đây:

Hạn sử dụng yến sào là bao lâu? Bảo quản yến sào thế nào mới đúng?

Hạn sử dụng yến sào là bao lâu? Bảo quản yến sào thế nào mới đúng?

Hạn sử dụng của yến sào thô

Tổ yến thô là tổ yến mới được khai thác và chỉ mới làm sạch bụi bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào thô gần như vô hạn trong môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, điều kiện bảo quản có thể thay đổi nên tốt nhất nên sử dụng tổ yến trong vòng tối đa 2-3 năm.

Nên bảo quản tổ yến thô ở  nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tránh để nơi kín, hầm nóng quá tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư tổ yến.

Hạn sử dụng của yến sào thô - Zii Yến

Hạn sử dụng của yến sào thô – Zii Yến

Yến sào tinh chế, rút lông

Yến sào tinh chế, rút lông là yến sào đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến sào tinh chế, yến sào rút lông cũng tương tự như yến sào thô. Thời gian sử dụng của yến sào tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi dưỡng chất của tổ yến. Nếu thấy yến sào có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì tổ yến có thể đã bị ô xi hoá do những tác động của môi trường.

Hạn sử dụng của yến sào tinh chế, yến rút lông ZIi Yến

Hạn sử dụng của yến sào tinh chế, yến rút lông ZIi Yến

Yến sào tươi 

Yến sào tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình hong khô nên vẫn còn ướt. Yến sào tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 48 tiếng, ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Điều kiện bảo quản tốt nhất cho yến tươi là ở NGĂN ĐÔNG, có thể giữ được tới 3 tháng (có thể lâu hơn nhưng sẽ tổ yến sẽ dễ bị mất chất). Khi vận chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.

Hạn sử dụng yến sào tươi Zii Yến chất lượng, nguyên chất

Hạn sử dụng yến sào tươi Zii Yến chất lượng, nguyên chất

Yến sào chưng sẵn

Yến sào chưng sẵn là yến sào đã qua công đoạn chế biến và có thể sử dụng ngay. Đối với yến chưng sẵn, có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào có thể kéo dài từ 1-2 tuần (tuỳ thuộc vào nguyên liệu đi kèm – lưu ý nên đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm). Tốt nhất, bạn vẫn nên ăn ngay trong vòng 01 tuần để tránh mất chất.

Hạn sử dụng của yến sào chưng sẵn

Hạn sử dụng của yến sào chưng sẵn 

>> Xem thêm:  Yến sào Zii Yến – Món quà ý nghĩa và thiết thực cho sức khỏe 

CÁCH BẢO QUẢN YẾN SÀO ĐÚNG BẠN NÊN BIẾT

 • Bảo quản yến sào thô, 100% yến nguyên chất, đã được loại bỏ bụi bẩn và sấy khô, Tổ yến thô có hạn sử dụng rất dài và rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần cho yến vào lọ thủy tinh hoặc hũ / hộp/ túi nilon kín miệng. Sau đó để hũ yến ở nơi khô ráo, thoáng, tránh độ ẩm và ánh nắng chiếu trực tiếp.
 • Bảo quản tổ yến đã sơ chế nhưng chưa được sấy khô, loại này còn gọi là yến tươi. Bạn cần cho vào ngăn mát tủ lạnh để có hạn sử dụng lâu hơn một chút. Chú ý, cho yến tươi vào hộp đậy kín rồi cất ở ngăn riêng trong tủ lạnh. Tránh để ám mùi thức ăn và nhiễm khuẩn vào tổ yến.
 • Bảo quản tổ yến tinh chế, tổ yến đã được làm sạch hoàn toàn, loại bỏ hết lông và bụi bẩn, sấy khô. Bạn hãy bảo quản tương tự như yến thô là được.
 • Bảo quản yến đã chưng mà chưa dùng tới, bạn cho món ăn yến sào vào hộp kín hoặc túi nilon kín. Cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Bảo quản yến sào sao cho đúng cách bạn nên biết

Bảo quản yến sào sao cho đúng cách bạn nên biết

Một số lưu ý khác khi bảo quản tổ yến

 • Hạn sử dụng yến sào sẽ cao hơn khi bạn bảo quản chúng ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và độ ẩm.
 • Tốt nhất hãy cho yến sào vào trong túi nilon và hút chân không. Sau đó bảo quản từng loại tổ yến ở điều kiện thích hợp. Đó là phương án bảo quản yến sào tối ưu nhất nên dùng.
 • Bạn chú ý không để yến sào ở nơi quá nóng, nhiệt độ quá cao. Ví dụ như gần bếp nấu ăn, gần lò vi sóng hay các thiết bị điện tử. Nhiệt độ cao khiến cho yến sào dễ biến đổi tính chất, dễ bị hỏng.
 • Yến sào cũng không nên để ở nơi ẩm ướt, bụi bẩn dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc.
 • Điều kiện lý tưởng nhất để kéo dài hạn sử dụng của yến sào lên đến hàng năm trời (với yến sào thô, yến tinh chế): Cho vào túi nilon kín, hút chân không, cất trong ngăn đá tủ lạnh.
 • Nếu yến sào của bạn chưa được khô hoàn toàn, bạn chỉ cần hong quạt điện liên tục 20 tiếng đồng hồ. Bạn sẽ thu được yến khô ráo như tổ yến đã sấy. Sau đó đem đi bảo quản như thông thường.
 • Thực ra tổ yến rất dễ bị những điều kiện vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Vì vậy, bạn nên sử dụng tổ yến trong khoảng một nửa thời gian so với hạn sử dụng yến sào chúng tôi đã liệt kê bên trên. Để đảm bảo tận hưởng những tổ yến đúng chuẩn chất lượng, thơm ngon hảo hạng nhất nhé.
 • Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy tổ yến bị chuyển màu hay có nấm mốc, hãy bỏ đi để tránh bị bệnh khi dùng sản phẩm đã hỏng bạn nhé.

Yến sào Zii Yến chất lượng, uy tín, khách hàng yên tâm lựa chọn

Yến sào Zii Yến chất lượng, uy tín, khách hàng yên tâm lựa chọn

Trên đây là thông tin về hạn sử dụng tổ yến cũng như một số cách bảo quản yến sào đơn giản và hiệu quả mà Công ty TNHH Zii Yến muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài việc bảo quản sản phẩm đúng cách và sử dụng trong thời gian cho phép, bạn cũng nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào nguyên chất như Zii Yến để được cung cấp các sản phẩm đảm bảo uy tín với giá thành hợp lý.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916