1/ Hạn sử dụng của yến sào thô

Tổ yến thô là tổ yến mới được khai thác và chỉ mới làm sạch bụi bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào thô gần như vô hạn trong môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, điều kiện bảo quản có thể thay đổi nên tốt nhất nên sử dụng tổ yến trong vòng tối đa 2-3 năm.
Nên bảo quản tổ yến thô ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Tránh để nơi kín, hầm nóng quá tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư tổ yến.

2/ Yến sào tinh chế, rút lông:

Yến sào tinh chế, rút lông là yến sào đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến sào tinh chế, yến sào rút lông cũng tương tự như yến sào thô. Thời gian sử dụng của yến sào tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi dưỡng chất của tổ yến. Nếu thấy yến sào có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì tổ yến có thể đã bị ô xi hoá do những tác động của môi trường.

3/ Yến sào tươi 

Yến sào tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình hong khô nên vẫn còn ướt. Yến sào tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 48 tiếng, ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Điều kiện bảo quản tốt nhất cho yến tươi là ở NGĂN ĐÔNG, có thể giữ được tới 3 tháng (có thể lâu hơn nhưng tổ yến sẽ dễ bị mất chất). Khi vận chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.

4/ Yến sào chưng sẵn:

Yến sào chưng sẵn là yến sào đã qua công đoạn chế biến và có thể sử dụng ngay. Đối với yến chưng sẵn, có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào có thể kéo dài tối đa 2 tuần. Tốt nhất, bạn vẫn nên ăn ngay trong vòng 01 tuần để tránh mất chất.

Yến hũ chưng tươi của Zii Yến, do không sử dụng chất bảo quản nên cũng chỉ giữ được 24 tiếng ở nhiệt độ phòng và tối đa 02 tuần trong ngăn mát tủ lạnh (riêng yến hũ chưng hạt sen 01 tuần). Bảo quản, vận chuyển không đúng cách cũng sẽ làm rút ngắn thời gian sử dụng của yến hũ chưng tươi.
Nào, hãy kiểm tra xem bạn đã bảo quản yến sào đúng cách chưa nhé?

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Zii Yến – Yến Ngọc Cho Sức Khoẻ Vàng
☎️ Hotline/ Zalo tư vấn: 0974.451.479 – 0898.125.118
🏠 Văn phòng giao dịch: 2A5/36 Vạn Mỹ – Hải Phòng
🔸CS1: 41 Kim Mã – Hà Nội
🔸CS2: 190 Đường Láng – Hà Nội
🔸CS3: 76 Quang Trung – Nam Định
🔸CS4: 80 Kênh Liêm – Hạ Long
🔸CS5: 97 Văn Cao – Hải Phòng
🔸CS6: 195 Cầu Đất – Hải Phòng
🔸CS7: 87 Quang Trung – Hải Phòng
🔸CS8: 77 Nguyễn Công Trứ – Hải Phòng
🔸CS9: 1/18 Lạch Tray – Hải Phòng