Trang chủ Cẩm nang Zii Yến Cùng Zii Yến phân biệt yến tinh chế và yến rút lông

Cùng Zii Yến phân biệt yến tinh chế và yến rút lông

15/10/2022

Sử dụng tổ yến đã lâu, nhưng chưa chắc bạn đã biêt phân biệt hết các loại yến sào. Vậy sau đây hãy Cùng Zii Yến phân biệt yến tinh chế và yến rút lông ngay nhé!

PHÂN BIỆT YẾN TINH CHẾ VÀ YẾN RÚT LÔNG

Tổ yến tinh chế và tổ yến rút lông là hai sản phẩm thuộc dòng sản phẩm “thượng hạng”. Đã làm sạch được sử dụng nhiều nhất vì dinh dưỡng cao và tiện lợi. Mua về có thể chế biến được ngay mà không cần làm sạch nữa. Tuy nhiên, giữa hai loại yến này lại có sự khác nhau về giá thành. Cùng tim hiểu ngay nhé!

Cùng Zii Yến phân biệt yến tinh chế và yến rút lông

Cùng Zii Yến phân biệt yến tinh chế và yến rút lông

Tổ yến tinh chế là gì?

Tổ yến tinh chế là tổ yến đã qua xử lí sạch sẽ. Các sợi yến trong quá trình xử lí, sẽ được ngâm trong nước cho rời ra và loại bỏ các lông lẫn tạp chất. Sau đó, người sơ chế sẽ tạo hình các sợi yến tươi còn ướt bằng khuôn. Khi đã được định hình, tổ yến sẽ được đem sấy khô và đóng gói.

Sản phẩm tổ yến tinh chế chất lượng, uy tín tại Zii Yến

Sản phẩm tổ yến tinh chế chất lượng, uy tín tại Zii Yến

Tổ yến rút lông là gì?

Tổ yến rút lông thực chất cũng như tổ yến tinh chế nhưng cao cấp hơn một chút. Tổ yến tinh chế là tổ yến không còn giữ được hình dạng tổ yến ban đầu sau khi được nhặt sạch lông và tạp chất. Trong khi đó, do quá trình sơ chế tinh xảo, cầu kỳ, phức tạp hơn. Tổ yến rút lông gần như giữ lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô. Và để làm ra tổ yến rút lông thì tổ yến được lựa chọn phải là loại cao cấp, đẹp nhất, ít lông và tạp chất nhất.

Tổ yến rút lông nguyên chất, uy tín tại Hải Phòng

Tổ yến rút lông nguyên chất, uy tín tại Hải Phòng

>> Xem thêm: Tìm đại lý độc quyền sản phẩm yến sào toàn quốc. Chiết khấu cao

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA YẾN TINH CHẾ VÀ YẾN RÚT LÔNG

Sự khác nhau giữa yến tinh chế và yến rút lông nằm ở quá trình làm sạch tổ yến và nguyên liệu ban đầu làm ra sản phẩm. Từ đó dẫn đến khác nhau cả về dinh dưỡng và giá thành.

Khác nhau về quá trình sơ chế, làm sạch

  • Yến tinh chế: Tổ yến thô được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần lưng yến, chân yến và bụng yến. Người thợ nhặt lông yến sẽ nhặt sạch đến 99%. Sau đó sử dụng khuôn tổ yến để tạo hình. Phần vụn và sợi ngắn sẽ được đắp vào bên trong khuôn. Còn phần sợi dài phủ lên bề mặt khuôn. Sau đó đưa vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế như chúng ta thường thấy.
  • Yến rút lông: Sau khi lựa chọn những tổ yến sạch đẹp nhất, ít lông và tạp chất nhất. Người thợ làm sạch tổ yến chỉ được phun sương nhẹ vào tổ yến cho tổ yến hơi mềm ra. Sau đó tỉ mỉ nhặt từng sợi lông kim nhỏ nhất, hạn chế tối đa can thiệp nước. Điều đó làm giữ nguyên được hình dáng tổ yến rút lông, gần giống như tổ yến thô ban đầu.

Quá trình làm sạch tổ yến tinh chế và yến rút lông là khác nhau

Quá trình làm sạch yến tinh chế và yến rút lông khác nhau

Quá trình làm sạch của tổ yến rút lông: Đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và thời gian làm sạch cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn. Sau khi làm sạch 96 – 97%, tổ yến sẽ được đưa vào sấy khô và theo dõi kiểm tra kĩ càng liên tục để tránh làm mất hình dáng ban đầu của tổ yến thô.

Quá trình làm ra tổ yến rút lông: Đòi hỏi thời gian gấp đôi tổ yến tinh chế và tay nghề người thợ phải có nhiều kinh nghiệm. Dẫn đến chi phí làm ra sản phẩm yến rút lôngcao hơn yến tinh chế. Quá trình làm sạch tổ yến dẫn đến chất lượng và giá thành của 2 sản phẩm này.

Khác nhau về nguyên liệu làm ra sản phẩm

  • Yến tinh chế: Nguyên liệu làm ra tổ yến tinh chế từ tổ yến thô không qua phân loại hình thức. Bất kể tổ yến vỡ, nứt, xấu, đẹp trải qua quá trình tinh chế đều có thể trở thành tổ yến tinh chế, sau khi thu hoạch.
  • Yến rút lông: Trước khi đưa vào khâu làm sạch. Nguyên liệu làm ra tổ yến rút lông bắt buộc phải là tổ yến thô sạch đẹp nhất trong nhà yến. Cực ít lông và tạp chất, được lựa chọn, phân loại kĩ càng.
  • Tổ yến sạch đẹp tuyển chọn nhất có giá thành cao hơn tổ yến chưa phân loại. Dẫn đến tổ yến rút lông bán ra giá luôn cao hơn tổ yến tinh chế.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chất lượng nhất, giữ nguyên độ tươi ngon nhất gần như tổ yến thô ban đầu thì sử dụng tổ yến rút lông là phù hợp. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm hơn mà vẫn sử dụng được tổ yến sào, thì tổ yến tinh chế là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mua tổ yến, yến sào chất lượng, uy tín chọn ngay Zii Yến

Mua tổ yến, yến sào chất lượng, uy tín chọn ngay Zii Yến

Là thương hiệu uy tín, chất lượng nên nhiều năm qua Công ty TNHH Zii Yến là địa chỉ bán tổ yến luôn được sự tin dùng của đông đảo mọi người. Nếu có nhu cầu mua yến sào tinh chế, yến rút lông hãy đến với chúng tôi để được sử dụng sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
0931 599 916